Các dòng hàng IKEA bền vững đến mức nào?

Tính bền vững luôn đồng hành cùng các sản phẩm của IKEA trong nhiều năm qua tuy nhiên đây là lần đầu tiên công ty này đo lường chỉ số này ở sản phẩm của mình.

Một trong 4 định hướng phát triển dài hạn của IKEA là xây dựng tính bền vững trong hoạt động kinh doanh. Công cụ đánh giá tính bền vững của IKEA giúp đo lường 1 trong 11 tiêu chí cụ thể để phát triển sản phẩm của IKEA.

Nó giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến tính bền vững ở các dòng hàng của IKEA. 11 tiêu chí được kết nối với các giai đoạn trong vòng đời sản phẩm như nguyên liệu thô, sản xuất, phân phối, tiêu dùng và kết thúc vòng đời.

 

“Chúng tôi đã đào tạo khoảng 200 người tai IoS (IKEA ở Thụy Điển) để sử dụng công cụ này trong công việc và họ đã làm rất tốt. Jeanette Skjelmose-quản lý chuỗi cung cấp của IKEA tại Thụy Điển cho hay “họ đã tạo ra hơn 100 chỉ số đo lường của hơn 1,7000 dòng hàng. Các giám đốc kinh doanh và các nhà quản lý dòng hàng của IKEA tại Thụy Điển (IoS) đang làm rất tốt công việc thu thập thông tin từ các nhà cung cấp về việc sử dụng năng lượng và nguyên liệu thô. Các con số này đều được nhập vào hệ thống giúp cho việc xây dựng công cụ đo lường này được chính xác.

Ví dụ

Chỉ số này ảnh hưởng đến công cuộc phát triển sản phẩm. Ví dụ: Một tay cầm bằng kim loại gắn cố định trên 1 chiếc cửa bếp khiến cho chiếc cửa bếp không còn là sản phẩm thân thiện với môi trường. Để sản xuất ra chiếc cửa này mà không ảnh hưởng lên môi trường, chiếc tay cầm kim loại đã được thay thế bằng một lỗ. Đơn giản, chỉ là một chức năng nhưng lại giúp giảm giá thành sản phẩm và thân thiện với môi trường.

 

 

 

 

Các tiêu chí là:

1. Tốn ít nguyên liệu

2. Nguyên liệu có thể tái chế

3. Nguyên liệu tái chế

4. Nguyên liệu thân thiện với môi trường

5. Khác biệt và có thể tái chế

6. Chất lượng

7. Vận chuyển tiện lợi

8. Sản xuất tiết kiệm nhiên liệu

9. Nhiên liệu tái sinh trong sản xuất

10. Nguyên liệu thô

11. Đảm bào rằng sản phẩm sẽ giúp khách hàng giảm tiêu thụ nhiên liệu, nước và các hao phí khác trong ngôi nhà của họ.

0

Các tin khác: