Ứng dụng IKEA cho phép bạn ướm thử đồ nội thất ảo vào nhà của bạn

IKEA_catalog.


Lần đầu tiên, hãng sản xuất đồ nội thấtIKEA cho phép bạn ướm thử đồ nội thất ảo vào trong nhà của bạn thông qua một ứng dụng di động do công ty này phát triển. Hiện tại thì ứng dụng này chưa hỗ trợ tất cả những sản phẩm của IKEA, nhưng với sản phẩm này được hỗ trợ thì bạn chỉ cần nhấp nhanh vào màn hình là có thể ướm thử bàn, ghế hay sofa vào phòng trong nhà của bạn để xem thử nó ra sao, có hợp với căn phòng hay không.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên dùng ứng dụng này với một quyển catalog bằng giấy của IKEA, bên cạnh công dụng giúp bạn biết được món đồ nào đã được "dựng 3D" (bạn có thể xem trực tiếp từ catalog), bạn còn có thể dùng quyển catalgo như là một điểm để xác định vị trí đặt món đồ ảo vào. Sử dụng một đồ vật thật như là một vật nền để giúp ứng dụng tính toán chính xác kích thước cho món đồ nội thất. Nếu bạn không có quyển catalog thì bạn vẫn có thể đặt đồ vật vào chỗ mong muốn theo cách thủ công và tuỳ chỉnh kích thước phù hợp thông qua ứng dụng của IKEA.

Đây không phải là lần đầu tiên IKEA ứng dụng công nghệ thực tế ảo để giới thiệu các sản phẩm của công ty. Với các quyển catalog cho năm 2013, IKEA đã cho phép người dùng tương tác với các trang trong catalog thông qua điện thoại thông minh của mình. Theo báo cáo của tời Wall Street Journal hồi năm ngoái, 25% các sản phẩm xuất hiện trong cuốn catalog không hoàn toàn là sản phẩm có thật - mà chúng thật ra là các mẫu đồ hoạ 3D. Ứng dụng thực tế ảo 3D cho catalog mới của IKEA hiện có phiên bản dành cho nền tảng Android và iOS, và chỉ hỗ trợ catalog năm 2014 của công ty này.

Các tin khác: